Chủ tịch nước tham dự Hội nghị Lãnh đạo toàn cầu về bình đẳng giới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/09/2015 06:49 GMT+7

VTV.vn -Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước nêu bật vai trò, đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước, nhất là trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 27/9 (theo giờ New York), trong khuôn khổ các hoạt động bên lề Hội nghị Thượng đỉnh LHQ thông qua Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự Hội nghị Lãnh đạo toàn cầu về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, do Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì. Hội nghị đã thu hút trên 70 nguyên thủ, thủ tướng các nước tham dự.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nêu bật vai trò và đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước, nhất là trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đồng thời, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Phụ nữ Việt Nam hiện chiếm 48,4% lực lượng lao động, 24% đại biểu Quốc hội, trên 25% chủ doanh nghiệp. Chỉ số bình đẳng giới ở Việt Nam luôn được LHQ xếp hạng cao.

Chủ tịch nước nêu rõ Nhà nước Việt Nam luôn coi thúc đẩy bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ là ưu tiên hàng đầu; nhấn mạnh thành tựu của Việt Nam về xây dựng khuôn khổ pháp luật, thể chế và Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới cũng như việc lồng ghép bình đẳng giới vào mọi chiến lược, chương trình quốc gia về phát triển tại Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ sát cánh cùng LHQ và cộng đồng quốc tế trong nỗ lực chung, nhằm bảo đảm quyền bình đẳng và thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội ở tất cả các quốc gia.

Công chiếu chuỗi phim Bình đẳng giới và việc làm Công chiếu chuỗi phim Bình đẳng giới và việc làm

VTV.vn - Tại Hà Nội, Bộ LĐ-TBXH và Cơ quan Phát triển quốc tế Tây Ban Nha vừa giới thiệu chuỗi phim Bình đẳng giới và việc làm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước