Chủ tịch nước thăm trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Hồng Phúc (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 15/01/2015 19:21 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc tại trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. (Ảnh: VOV)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách Tư pháp Trung ương đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Chiều nay (15/1), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách Tư pháp Trung ương đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, cùng dự có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao. Chủ tịch nước nhấn mạnh, cán bộ giảng viên và học sinh phải nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đào tạo được đội ngũ cán bộ kiểm sát có trình độ, có phẩm chất góp phần phụng sự công lý, phục vụ nhân dân, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu của giai đoạn hội nhập.

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội mới được thành lập năm 2013, trên cơ sở nâng cấp Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát. Sự kiện quan trọng này mở ra một trang mới cho công tác đào tạo cán bộ của ngành Kiểm sát nhân dân nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế và cải cách tư pháp ở nước ta. Qua gần 2 năm thành lập trường đã tuyển sinh được hai khóa đào tạo đại học với hơn 520 sinh viên chính quy và 157 sinh viên Hệ văn bằng 2. Với đặc thù của trường Đại học ngành, trường Kiểm sát Hà Nội luôn coi trọng gắn kết đào tạo lý thuyết với thực hành, đào tạo kiến thức pháp luật với giáo dục, rèn luyện ý thức chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp chính; học hỏi kinh nghiệm quốc tế, qua đó góp phần nâng cao công tác đào tạo bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả bước đầu mà nhà trường đã đạt được. Chủ tịch nước nhấn mạnh, ngành kiểm sát có vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền con người, xây dựng chính quyền vững mạnh, do đó mỗi giảng viên, học viên phải luôn thấm nhuần và nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ đối với cán bộ, kiểm sát viên ngành kiểm sát, đó là "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Chủ tịch nước cho rằng, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước bên cạnh thuận lợi cũng đặt ra nhiều khó khăn thách thức, trong đó ngành kiểm sát có nhiệm vụ hết sức quan trọng là bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Nhìn lại quá trình phát triển của đất nước, cũng như thực tiễn hiện nay, Chủ tịch nước nhấn mạnh, muốn bảo vệ được công lý thì mỗi cán bộ kiểm sát phải có lòng dũng cảm và trước hết là phải vượt qua chính mình.

Hoan nghênh cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường đã đoàn kết xây dựng tập thể trường vững mạnh, dù mới thành lập nhưng kết quả qua 2 năm đào tạo bậc đại học đã đạt được những kết quả tích cực nhất là đã lựa chọn được học viên đầu vào có chất lượng, Chủ tịch nước khẳng định đây chính là nền tảng để đào tạo nên đội ngũ cán bộ có trình độ, có phẩm chất đáp ứng cho ngành kiểm sát nói riêng và cho nền tư pháp của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nói chung. Trên cơ sở đó, Chủ tịch nước đề nghị ngành kiểm sát quan tâm hơn đến xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, có tâm huyết với nghề, đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế; nỗ lực vươn lên ngang bằng với trình độ của khu vực, đào tạo nguồn nhân lực có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Đồng thời, Chủ tịch nước yêu cầu ngành kiểm sát phối hợp với các bộ ngành quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho Trường Đại học Kiểm sát nhằm tạo môi trường giảng dạy tốt, học tập tốt cho cán bộ, giảng viên, học viên và sớm đưa trường Đại học Kiểm sát trở thành trung tâm đào tạo có uy tín.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước