Chủ tịch nước thăm và tặng quà các thương, bệnh binh tại Hà Nam

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 17:31 GMT+7

Chủ tịch nước tặng quà một thương binh tại Trung tâm điều dưỡng huyện Duy Tiên. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang tại một số trung tâm điều dưỡng thương binh trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương Binh Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2016), sáng 26/7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang được chăm sóc tại một số trung tâm điều dưỡng thương binh trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Tới thăm Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ân cần thăm hỏi các thương bệnh binh đang được điều dưỡng ở đây. Chiến đấu qua các thời kỳ, nhiều người đã mất toàn bộ sức lực. Vui mừng thấy các thương bệnh binh được chăm sóc chu đáo, nhiều người sức khỏe được cải thiện rõ rệt, Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực vượt bậc của trung tâm trong công tác chăm sóc các thương bệnh binh những người đã từng hiến dâng tuổi thanh xuân cũng như một phần máu xương của mình cho sự nghiệp giải phóng của dân tộc.

Nói chuyện với các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã bày tỏ sự tri ân, biết ơn sâu sắc công lao, sự hy sinh, mất mát của các thương bệnh binh; khẳng định Đảng, Nhà nước không quên công lao to lớn của những thương bệnh binh, mong thương bệnh binh kiên cường vượt lên hoàn cảnh, giữ vững và phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước, là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo.

Tới thăm các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Kim Bảng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương những cố gắng của Trung tâm từ khi thành lập đã điều trị ổn định hơn 500 lượt thương bệnh binh, đồng thời nhấn mạnh Đảng, Nhà nước trong điều kiện còn nhiều khó khăn vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho những người có công với cách mạng, đặc biệt là các thương bệnh binh trên cả nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị cán bộ ở các Trung tâm điều dưỡng phải chăm sóc tốt và coi các thương bệnh binh như người nhà của mình đồng thời đề nghị Bộ Lao động Thương binh và xã hội, các Bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, triển khai nhiều hình thức để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, qua đó giúp các thương bệnh binh nói riêng và những người có công với đất nước vượt qua khó khăn, ngày càng có cuộc sống tốt hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước