Hôm nay (27/7), kỷ niệm 68 ngày Thương binh Liệt sĩ

Quang Tiến, Trung Thành-Thứ hai, ngày 27/07/2015 06:46 GMT+7

Các đại biểu dự “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (Ảnh: Báo điện tử Người đưa tin)

VTV.vn - Nhân kỷ niệm 68 ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), hôm nay, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Sáng nay, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các đại diện các Bộ, ngành Trung ương sẽ tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, đã diễn ra "Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ" . Hoạt động này nhằm thể hiện đạo lý "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong không khí trang nghiêm, kính cẩn, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Bắc Trung Bộ, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã kính cẩn dâng hương, thắp nến tại 10.500 phần mộ liệt sĩ. Đây là năm thứ 7 "Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ" được triển khai đồng bộ trong toàn Đoàn và là năm thứ 5 có sự phối hợp chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Cũng trong chương trình này, Ban Tổ chức đã tặng quà cho gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, liệt sĩ và tặng 25 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trong dịp này, các hoạt động tri ân tương tự cũng sẽ diễn ra tại hơn 2.000 nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước. Tuổi trẻ hôm nay sẽ viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc, ra sức học tập, rèn luyện bản thân, trở thành người có ích cho xã hội để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, của thế hệ cha anh đi trước vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước