Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 21:41 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (27/11), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc tiếp Bộ trưởng Bộ các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên, Đại tướng Pak Yong Sik.

Chào mừng Bộ trưởng, Đại tướng Pak Yong Sik sang thăm Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng chuyến thăm này có ý nghĩa thiết thực khi hai nước kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Thông qua Đại tướng, Chủ tịch nước gửi  lời thăm hỏi đến Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và các đồng chí lãnh đạo khác của Triều Tiên, đồng thời chúc mừng những kết quả mà Triều Tiên đã đạt được thời gian qua. Chủ tịch nước tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên, nhân dân Triều Tiên sẽ gặt hái được những thành tựu to lớn hơn nữa trên các lĩnh vực.

Hoan nghênh kết quả hội đàm giữa Đại tướng Pak Yong Sik với Đại tướng, Bộ trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh, Chủ tịch nước mong muốn Bộ Quốc phòng hai nước triển khai có hiệu quả những nội dung mà 2 bên đã thỏa thuận. Chủ tịch nước cũng khẳng định, mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và Triều Tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành cùng các lãnh đạo cấp cao hai nước đã dầy công vun đắp đang phát triển rất tốt đẹp, lập trường của Việt Nam trước sau như một mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với Triều Tiên.

Bộ trưởng Bộ các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên Pak Yong Sik gửi lời chào của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Thông báo với Chủ tịch nước về một số kết quả nổi bật trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Đại tướng Pak Yong Sik cho biết, hai Bộ trưởng nhất trí sẽ tăng cường hơn nữa trong hợp tác quân đội hai nước, trong đó có việc tăng cường giao lưu giữa các lãnh đạo cấp cao quân đội hai nước. Đại tướng  Pak Yong Sik cũng chúc Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam sắp tới sẽ thành công tốt đẹp và khẳng định sẽ làm hết sức để vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai nước Triều Tiên và Việt Nam ngày càng phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước