Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Tư pháp Lào

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/11/2015 20:01 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đồng chí Bounkeut Sangsomsak, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào. (Ảnh: TTXVN )

VTV.vn - Chiều 5/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Bounkeut Sangsomsak, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Lào đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Lào sang và làm việc với Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương của Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm của Việt Nam trong quá trình triển khai chiến lược cải cách tư pháp.

Chủ tịch nước cho rằng, cải cách tư pháp là việc khó khăn, phức tạp, đòi hỏi sự đồng thuận và quyết tâm chính trị cao, công việc này cần phải thực hiện đồng bộ với cải cách lập pháp, cải cách hành chính và phải tiến hành trên cơ sở kế thừa truyền thống pháp lý dân tộc, những thành tựu đã đạt được trong những năm qua cũng như tiếp thu có chọn lọc những kinh nghiệm của nước ngoài để vận dụng phù hợp với tình hình của đất nước.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam sẽ tạo điều kiện hết sức để giúp đỡ phía Lào trong việc thực hiện cải cách tư pháp, đồng thời đề nghị cơ quan tư pháp của hai nước tăng cường hợp tác, thúc đẩy việc thực hiện Hiệp định hợp tác về mặt pháp lý và tư pháp, thỏa thuận hợp tác về đào tạo giữa hai nước.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào cho biết, từ nay đến năm 2020 sẽ là thời gian mà Lào tăng cường cải cách tư pháp. Lào cũng sẽ thành lập Ban chỉ đạp cấp quốc gia về vấn đề này. Đây là một lĩnh vực hết sức khó khăn, do đó phía Lào mong muốn được tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam, đồng thời mong muốn phía Việt Nam quan tâm giúp đỡ Lào trong lĩnh vực này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước