Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Thủ tướng Lào

Phương Mai, Chu Tuấn, Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/10/2015 21:39 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đón Phó Thủ tướng Lào Somsavad Lengsavath .

VTV.vn - Chiều 19/10, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao Lào do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Somsavad Lengsavath làm trưởng đoàn.

Phó Thủ tướng Lào Somsavad Lengsavath trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chummaly Xaynhaxon và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước Lào tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam. Đồng chí Somsavad Lengsavath chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; tin tưởng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Nhân dịp này, đồng chí Somsavad Lengsavath cũng thông báo công tác chuẩn bị Đại hội X của Đảng, công tác đối ngoại của Lào và việc Lào sẵn sàng gia nhập cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015, việc chuẩn bị tích cực để đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2016.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng những thành tựu to lớn, quan trọng về đối nội và đối ngoại mà Lào đã đạt được trong thời gian qua; chúc Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tổ chức thành công Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng vào đầu năm 2016. Tổng Bí thư vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân mỗi nước; cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Tổng Bí thư khẳng định, Việt Nam sẽ cùng với Lào giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trân trọng chuyển lời thăm hỏi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Chummaly Xaynhaxon và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước Lào.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước