Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thu Huyền - Ngọc Tuấn - Trần Nam-Thứ tư, ngày 13/01/2016 21:47 GMT+7

Chủ tịch nước gặp mặt thân mật các đại biểu của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp các đại biểu đại diện cho hơn 62.000 hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhân dịp đầu năm mới.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Viêt Nam trong bối cảnh còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng đã có nhiều đóng góp vào nền kinh tế nước nhà; đồng thời có sự phát triển mạnh mẽ, nhiều thương hiệu mới được hình thành, nhiều công ăn việc làm mới được tạo ra cho người lao động.

Tuy nhiên, Chủ tịch nước đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cần đẩy mạnh các hoạt động để hỗ trợ các thành viên trong tham khảo kinh nghiệm quốc tế; hỗ trợ đào tạo cho các doanh nghiệp kiến thức về hội nhập, cũng như tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính, xúc tiến thương mại và đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa.

Chủ tịch nước cũng đề nghị hiệp hội cần chú trọng kết nối với các Bộ, ban, ngành cũng như các đối tác trong và ngoài nước để thúc đẩy phát triển công nghiệp phụ trợ cũng như nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, bảo vệ thương hiệu trong nước. Qua đó, giúp hiệp hội tăng cường năng lực và nâng cao vai trò, vị thế của mình trong cộng đồng doanh nghiệp cũng như với các đối tác trong và ngoài nước.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng với nhiều khó khăn và thách thức, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phải phấn đấu, nỗ lực hết mình cùng giúp đỡ, hỗ trợ nhau vươn lên để ngày càng phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước