Chủ tịch nước tiếp Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lào

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 19:06 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lào. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lào Khammeung Phongthady.

Sáng 1/7 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp đồng chí Khammeung Phongthady, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lào, cùng đoàn đại biểu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Văn phòng Chủ tịch nước trong thời gian qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, thể hiện qua sự phát triển của quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước trên mọi lĩnh vực. Chủ tịch nước đề nghị, trong thời gian tới, hai Văn phòng Chủ tịch nước tích cực phối hợp với các Bộ, Ban, ngành thúc đẩy triển khai hiệu quả Thỏa thuận giữa hai Bộ Chính trị, các Hiệp định và Kế hoạch đạt được tại kỳ họp lần thứ 38 ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào, và các kết quả đạt được trong các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Báo cáo với Chủ tịch nước Trần Đại Quang về kết quả cuộc hội đàm trước đó của hai văn phòng, đồng chí Khammeung Phongthady khẳng định, chuyến thăm lần này nhằm tăng cường sự hợp tác giữa hai văn phòng Chủ tịch nước, góp phần thắt chặt mối quan hệ hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, đồng thời học hỏi trao đổi kinh nghiệm giúp cho công tác tham mưu phục vụ cho lãnh đạo cấo cao Lào. Đồng chí Khammeung Phongthady cho biết hai văn phòng sẽ tiếp tục tăng cường gặp gỡ, trao đổi để phối hợp tốt hơn trong thời gian tới.

Trước đó trong cuộc hội đàm giữa Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lào Khammeung Phongthady, hai bên cùng nhìn lại sự hợp tác giữa hai văn phòng trong thời gian qua, đồng thời thảo luận, đề xuất những phương thức nhằm tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động của hai văn phòng và đặc biệt trao đổi đoàn các cấp trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước