Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ

Hồng Phúc (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 30/03/2015 22:35 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ bà Sumitra Mahajan. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều nay (30/3), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ, bà Sumitra Mahajan.

Chủ tịch nước cho rằng sự hiện diện của các nghị sỹ Ấn Độ là nhân tố quan trọng thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Nhấn mạnh hai nước có mối quan hệ hữu nghị truyền thống được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Nehru đặt nền móng và các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp, Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn đặc biệt coi trọng mối quan hệ với Ấn Độ. Chủ tịch nước cảm ơn sự ủng hộ to lớn của Chính phủ và nhân dân Ấn Độ trong những năm đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Đặc biệt, Ấn Độ luôn ủng hộ lập trường của Việt Nam trong vấn đề Biển Đông; đào tạo nhân lực cho Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.  Đánh giá một số mục tiêu trong thỏa thuận đối tác chiến lược có chuyển biến tích cực, Chủ tịch nước lưu ý lĩnh vực hợp tác kinh tế thương mại đặt mục tiêu 7 tỷ USD trong năm tới cần sự nỗ lực cao của cả hai nước trong đó có vai trò của cơ quan lập pháp hai nước.Thông qua bà Chủ tịch Hạ Viện, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi đến Tổng thống, Thủ tướng và các nhà lãnh đạo Ấn Độ.

Vui mừng lần đầu tiên được tới thăm Việt Nam, bà Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ bày tỏ ấn tượng trước lịch sử anh dũng và kết quả sau 30 năm đổi mới của Việt Nam. Chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Ấn Độ tới Chủ tịch nước, bà Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ khẳng định Ấn Độ luôn coi trọng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Nhắc lại các chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Ấn Độ và của Tổng thống Ấn Độ tới Việt Nam năm ngoái đã đưa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước lên tầm cao mới. Bà Chủ tịch Hạ viện mong rằng Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện để hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu khí và du lịch, nông nghiệp và khoa học công nghệ, tăng cường giao lưu và trao đổi hàng hóa, du lịch giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước