Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Quốc hội bang Hessen, Đức

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 13:43 GMT+7

VTV.vn - Chiều 26/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội bang Hessen Norbert Kartmann.

Chủ tịch nước đã đánh giá cao vai trò của lãnh đạo, các nghị sỹ ủng hộ phát triển quan hệ Việt Nam - Đức nói chung và Việt Nam - bang Hessen nói riêng; mong muốn lãnh đạo và các nghị sỹ bang Hessen ủng hộ tăng cường hợp tác giữa Nghị viện bang và Quốc hội Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Norbert Kartmann tỏ ý vui mừng khi được đón người đứng đầu Nhà nước Việt Nam tới thăm bang Hessen; nhấn mạnh Việt Nam là đất nước có nhiều tiềm năng mà các doanh nghiệp Đức, trong đó có bang Hessen quan tâm đầu tư.

Trên thực tế, hiện một số doanh nghiệp lớn của bang Hessen đã đầu tư vào Việt Nam và đang từng bước phát huy hiệu quả. Đánh giá cao đường lối đổi mới, nhất là chính sách phát triển kinh tế năng động ở Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Norbert Kartmann bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ nhiều mặt giữa CHLB Đức và Việt Nam trong thời gian tới, tương xứng với lợi thế, tiềm năng của mỗi nước. Bang Hessen sẽ góp phần tích cực hơn nữa vào quá trình phát triển tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Đức.

Chủ tịch nước thăm bang Hessen, Đức Chủ tịch nước thăm bang Hessen, Đức

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân đã có chuyến thăm bang Hessen, Đức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước