Chủ tịch nước tiếp đại diện doanh nghiệp tiêu biểu

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/05/2016 20:13 GMT+7

Quang cảnh buổi gặp mặt

VTV.vn - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp đại diện 100 doanh nghiệp tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cho đến thời điểm này, dù tình hình kinh tế, tài chính thế giới khủng hoảng nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn duy trì tăng trưởng ở mức tương đối cao. Thành tựu này có đóng góp quan trọng từ sự nỗ lực, sức chịu đựng bền bỉ của các doanh nghiệp Việt Nam.

Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi tiếp đại diện 100 doanh nghiệp tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào chiều 16/5, nhân dịp hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được triển khai sâu rộng trong giới doanh nghiệp, đặc biệt là việc tổ chức thành công diễn đàn Bác Hồ với doanh nghiệp và "Lễ phát động phong trào thi đua doanh nhân Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh". Các doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh để thể hiện vai trò chủ công trên trận tuyến chống đói nghèo, làm giàu cho đất nước.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang lắng nghe các kiến nghị của các doanh nghiệp về cải cách thể chế, cải cách hành chính, tạo môi trường kinh doanh không chỉ thuận lợi mà còn an toàn, giúp doanh nghiệp hội nhập thành công trong bối cảnh đang thúc đẩy đàm phán và ký kết các hiệp định thương mại tự do.

Nhắc lại câu chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngay sau ngày Cách mạng tháng Tám thành công đã chọn các nhà công thương - là giới chức xã hội đầu tiên tiếp tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Bác Hồ đã đặc biệt coi trọng phát triển doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước cũng đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Đánh giá cao thành tích của doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trong tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, Chủ tịch nước cho biết Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị đã khẳng định doanh nhân là một trong bốn lực lượng chủ yếu trong thời kỳ mới, đồng thời đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai công tác học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu các doanh nghiệp đẩy mạnh tái cơ cấu, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh, ứng dụng thành tựu khoa học - công nghệ, nâng cao năng lực quản trị, năng suất, chất lượng và khả năng cạnh tranh. Cùng với đó là tăng cường liên kết, hợp tác đầu tư, hình thành chuỗi cung ứng, sản xuất, giá trị trong nước, trong khu vực và toàn cầu, và tích cực tham gia vào các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho thương bệnh binh, gia đình, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng tình với các kiến nghị của đại diện các doanh nghiệp, Chủ tịch nước khẳng định cho biết sẽ chỉ đạo sát sao hơn nữa nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho hoạt động kinh doanh và đầu tư.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng, với bề dày truyền thống, tinh thần ý chí vươn lên, đội ngũ doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò chủ động, sáng tạo, là động lực quan trọng trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước