Chủ tịch nước tiếp Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 12/04/2015 19:22 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Chánh văn phòng Nội các Chính phủ Nhật Bản (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chính phủ Nhật Bản cam kết sẽ cố gắng nỗ lực để Dự án trường Đại học Việt - Nhật đi vào hoạt động đúng thời gian.

Chiều 12/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Hiroshige Seko, Phó Chánh văn phòng Nội các Chính phủ Nhật Bản đang thăm và làm việc tại Việt Nam về Dự án trường Đại học Việt - Nhật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là dự án hợp tác quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đã được thống nhất thành lập trong chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước vào năm 2014.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam rất coi trọng dự án Đại học Việt - Nhật, các cơ quan chức năng đã tạo các điều kiện thuận lợi về thủ tục, cơ sở hạ tầng; Việt Nam cam kết sẽ làm hết vai trò của mình để dự án thành hiện thực.

Chủ tịch nước hy vọng rằng, trong tương lai, dự án sẽ mang tầm khu vực và quốc tế; các học viên, sinh viên, đội ngũ tri thức Việt Nam sẽ có cơ hội học tập kiến thức kinh nghiệm từ Nhật Bản một cách rộng rãi và thiết thực mà tiết kiệm chi phí.

Chủ tịch nước cũng cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp, kinh nghiệm và công nghệ hiện đại của Nhật trong lĩnh vực này đang góp phần thay đổi sản xuất nông nghiệp Việt Nam. Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng gửi lời thăm hỏi sức khỏe tới Nhà vua và Hoàng hậu, Hoàng gia và Thủ tướng Nhật Bản.

Ông Hiroshige Seko cho biết, chuyến thăm của đoàn là nhằm tiếp tục thúc đẩy Dự án trường Đại học Việt - Nhật. Đoàn cũng đã thảo luận, trao đổi với Đại học Quốc gia Hà Nội về các chương trình đào tạo Thạc sĩ, xây dựng đội ngũ giảng viên cho trường. Ông Hiroshige Seko cũng khẳng định, Chính phủ Nhật Bản đã và đang thúc đẩy để cố gắng hoàn thành sớm dự án này.

Dự án trường Đại học Việt - Nhật có tổng vốn đầu tư trên 300 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước