Chủ tịch nước tiếp Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế

Hồng Phúc (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/06/2015 18:19 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (11/6), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp ông Mitsuhiro Furusawa, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Chiều nay (11/6), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ông Mitsuhiro Furusawa, Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam sẵn sàng lắng nghe và trân trọng các ý kiến đóng góp về chính sách nhằm đưa Việt Nam nhanh chóng thoát ra khỏi bẫy thu nhập trung bình.

Hoan nghênh Phó Tổng Giám đốc IMF đã chọn các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, là điểm đến đầu tiên trên cương vị mới, Chủ tịch nước khẳng định: trong những thành tựu của Việt Nam hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực của chính mình còn có sự giúp đỡ rất hiệu quả của bạn bè quốc tế, trong đó có IMF. Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò tư vấn chính sách của IMF đối với Việt Nam đồng thời thông báo với IMF về những thành công của Việt Nam trong việc mở cửa hội nhập, chuyển đổi mô hình kinh tế và xóa đói giảm nghèo.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trên cơ sở những thành công đó, Việt Nam tiếp tục hội nhập ở mức độ sâu rộng hơn với thế giới. Hiện nay, Việt Nam đang nỗ lực thoát ra khỏi bẫy thu nhập trung bình, Chủ tịch nước đề nghị IMF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực tư vấn chính sách. Ngoài ra, trong việc tái cấu trúc nền kinh tế, cải thiện lĩnh vực đầu tư công, Việt Nam cũng đang rất cần sự giúp đỡ nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có tư duy theo kịp những đòi hỏi của tình hình phát triển thế giới.

Phó Tổng Giám đốc IMF Mitsuhiro Furusawa đánh giá cao Việt Nam trong nỗ lực giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát cũng như trong việc nâng cao mức sống của người dân. Theo Phó Tổng Giám đốc IMF, điều quan trọng là hai bên phải duy trì và tăng cường hợp tác tốt đẹp hiện có để tạo ra những tiền đề vững chắc, làm cơ sở cho việc hoạch định các mục tiêu phát triển trung và dài hạn.

Ông Mitsuhiro Furusawa cho biết, IMF cam kết mạnh mẽ trong việc hỗ trợ Việt Nam không chỉ về tài chính mà cả về kinh nghiệm quản trị, điều hành nền kinh tế. Mục tiêu của tất cả các nền kinh tế phát triển là tính hiệu quả của tăng trưởng, nâng cao thu nhập của người dân. Để đạt được điều này, mối quan hệ giữa ngân hàng với các doanh nghiệp, nhất là đối với khu vực doanh nghiệp Nhà nước, cần những cải cách rõ rệt hơn, bên cạnh đó là sự cần thiết của minh bạch thông tin, sự bình đẳng cho các thành phần kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước