Chủ tịch nước tiếp Phó Tổng thống Tanzania

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 10/03/2016 19:20 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Thống nhất Tanzania kiêm Tổng thống khu bán tự trị Zanziba. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Thống nhất Tanzania kiêm Tổng thống Khu bán tự trị Zanziba thuộc Tanzania, ông Ali Mohamed Shein.

Tổng thống Khu bán tự trị Zanziba Ali Mohamed Shein bày tỏ vui mừng gặp lại Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nhắc lại ấn tượng sâu sắc về chuyến thăm Việt Nam năm 2012. Ông Mohamed Shein đánh giá cao mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và Tanzania và cho rằng hai nước tuy ở hai châu lục khác nhau nhưng có rất nhiều điểm tương đồng. Tổng thống bày tỏ khâm phục trước thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam và cho biết Tanzania nói chung và khu bán tự trị Zanziba nói riêng mong muốn học tập kinh nghiệm của Việt Nam trong sản xuất lúa gạo, đánh bắt, nuôi trồng và chế biến hải sản. Zanziba luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào các lĩnh vực nêu trên.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và chu đáo của Chính phủ và nhân dân Tanzania dành cho đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Chủ tịch nước nhấn mạnh vai trò của Zanziba trong đời sống chính trị, kinh tế của Tanzania và khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Zanziba trong các lĩnh vực hai bên có tiềm năng như thương mại, đầu tư, nông nghiệp, viễn thông. Về lĩnh vực đầu tư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao hoạt động đầu tư của Viettel tại Tanzania và cho rằng thành công của Viettel tại thị trường Tanzania sẽ khuyến khích các doanh nghiệp khác của Việt Nam xúc tiến đầu tư kinh doanh tại đây.

Về nông nghiệp, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tích cực vận động nguồn tài chính cho các dự án nông nghiệp, thủy sản tại Zanziba. Ngoài ra, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đề nghị hai bên nghiên cứu thúc đẩy hợp tác địa phương giữa Zanziba và một số tỉnh duyên hải của Việt Nam trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, thủy hải sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước