Chủ tịch nước thăm cấp Nhà nước tại Tanzania

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/03/2016 10:34 GMT+7

Bộ trưởng Ngoại giao Tanzania đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại sân bay. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đêm 8/3 (giờ Tanzania, rạng sáng 9/3 theo giờ Việt Nam), Chủ tịch nước đã tới sân bay quốc tế tại Dar es Salaam, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tại Tanzania.

Đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của Chủ tịch nước ta tới Cộng hòa Thống nhất Tanzania. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Tổng thống John Magufuli từ ngày 9 - 11/3 nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp và thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước và với khu vực châu Phi. Tại sân bay, nước chủ nhà đã đón Chủ tịch nước, phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam với nghi lễ biểu diễn đậm đà bản sắc của người dân châu Phi.

Cùng tham gia đoàn có Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, các đồng chí lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, các Bộ: Quốc phòng, Công an, Công Thương, Kế hoạch Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngân hàng Nhà nước, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống John Magufuli cùng các nhà lãnh đạo Tanzania sẽ trao đổi các biện pháp thiết thực và cụ thể để tăng cường quan hệ hợp tác truyền thống và nhiều mặt giữa Việt Nam và Tanzania; thúc đẩy hợp tác song phương, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, viễn thông, du lịch, tài chính, ngân hàng, xóa đói giảm nghèo; đồng thời trao đổi về một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước