Chủ tịch nước tiếp Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Cuba

Việt Cường (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 12/03/2015 19:15 GMT+7

(VTV.vn) - Chiều 12/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Viện trưởng Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Cuba Dario Delgado Cura.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi lời thăm hỏi thân thiết tới lãnh tụ Cuba Fidel Catro, Chủ tịch Raul Catro cùng lãnh đạo Đảng và Nhà nước Cuba. Chủ tịch nước nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, dù cách xa nhau về địa lý nhưng gần nhau về tình cảm và hoàn cảnh lịch sử. Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên và luôn trân trọng tình cảm, sự ủng hộ to lớn của nhân dân Cuba trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, đặc biệt là sự hiện diện của Chủ tịch Fidel Catro tại Việt Nam năm 1973 với câu nói bất hủ "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”.

Đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã đạt được trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước, Chủ tịch nước khẳng định lại sự ủng hộ, tình đoàn kết trước sau như một của Đảng và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh anh hùng của nhân dân Cuba anh em.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Cuba Dario Delgado Cura khẳng định, nhân dân Cuba luôn trân trọng tình cảm gắn bó giữa Cuba và Việt Nam, đặc biệt là sự ủng hộ to lớn về vật chất và tinh thần của Việt Nam dành cho Cuba.

Thông báo với Chủ tịch Trương Tấn Sang một số nội dung trao đổi giữa Viện kiểm sát Nhân dân tối cao hai nước, Viện trưởng Dario Delgado cho biết, hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động, rà soát lại các hiệp định đã ký kết, đẩy mạnh hợp tác trong phòng chống tham nhũng, đấu tranh với các loại tội phạm.

Chủ tịch nước cho rằng trong giai đoạn mở cửa, bên cạnh thuận lợi thì Cuba cũng sẽ đối mặt với những khó khăn thách thức mới. Vì vậy, Viện kiểm sát hai nước cần tiếp tục tăng cường hơn nữa các hình thức trao đổi cởi mở trên tinh thần đồng chí, anh em; chia sẻ kinh nghiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước