Điều chỉnh tổ chức, biên chế Viện Kiểm sát quân sự các cấp

Công Luật (Kênh truyền hình QPVN)-Thứ ba, ngày 10/02/2015 19:44 GMT+7

Đại tướng Phùng Quang Thanh chủ trị hội nghị. (Ảnh: QĐND)

Sáng nay (10/02), Bộ Quốc phòng và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã có buổi làm việc về tổ chức, biên chế Viện kiểm sát quân sự các cấp.

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đồng chủ trì buổi làm việc.

Theo đề xuất của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, trong thời gian tới, hệ thống Viện kiểm sát quân sự sẽ được tổ chức theo ba cấp, gồm 40 Viện, không còn tổ chức các Viện kiểm sát quân sự tại 4 quân đoàn. Chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị này sẽ được giao cho các Viện kiểm sát quân sự Quân khu trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho rằng, để bảo đảm thực hiện các nhiệm vụ đặc thù và góp phần tăng cường sức mạnh chiến đấu của quân đội, hệ thống tổ chức, biên chế Viện kiểm sát quân sự các cấp, cần phải có cơ cấu và số lượng hợp lý.

Trước các ý kiến còn khác nhau, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đề nghị các đơn vị liên quan hai cơ quan cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ, cùng nghiên cứu kỹ lưỡng để có được phương án tối ưu trong điều chỉnh tổ chức, biên chế Viện kiểm sát quân sự các cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước