Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri TP.HCM

Hồng Phúc (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 17/05/2015 13:39 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu thuộc Tổ đơn vị số 1, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tiếp tục tiếp xúc với các cử tri Quận 4.

Sáng nay (17/5), tại TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu thuộc Tổ đơn vị số 1, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã tiếp tục tiếp xúc với các cử tri Quận 4.

Cử tri đánh giá cao hoạt động hiệu quả của tổ đại biểu đơn vị số 1, đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, nhiều vấn đề được cư tri nêu từ các cuộc tiếp xúc trước đã được đại biểu đeo bám, yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết. Lần này, nhìn chung ý kiến của các cử tri thuộc Quận 4 khá đa dạng và phong phú, phản ánh các nội dung liên quan đến công tác xây dựng luật, công tác giám sát của Quốc hội, chính sách người có công, giá cả sinh hoạt, tình hình tai nạn giao thông cho đến những hành động gần đây của Trung Quốc trên Biển Đông gây phương hại đến chủ quyền Việt Nam.

Nhìn chung, cử tri yêu cầu cải tiến công tác làm luật, đáp ứng yêu cầu rõ ràng, dễ hiểu, dễ thực hiện khi triển khai. Công tác phòng chống tham nhũng vẫn được tiếp tục nêu ra tại diễn đàn của cử tri, đó là việc cần thiết phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công khai trên các phương tiện thông tin trong lĩnh vực này. Cử tri yêu cầu Quốc hội theo dõi chặt chẽ và có hành động thích ứng với những động thái vô lý, bất hợp pháp của Trung Quốc trên Biển Đông. Đối với những vấn đề liên quan đến TP.HCM, cử tri đặt câu hỏi về việc chậm thực hiện quy hoạch chuyển đổi công năng cảng Sài Gòn khiến người dân không an tâm trong sinh hoạt; cử tri cũng nêu ra nghi vấn xung quanh những quyết định của Sở Tài nguyên Môi trường liên quan đến khu liên hiệp xử lý rác Đa Phước…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu Quốc hội của tổ đơn vị số 1 hoan nghênh các ý cử tri và cho biết sẽ tiếp thu đầy đủ, đồng thời sẽ chuyển đến các cơ quan chức có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị cử tri. Về vấn đề chủ quyền biển đảo, Chủ tịch nước đã phân tích rõ sự vô lý của Trung Quốc trong việc tôn tạo các đảo chìm thuộc chủ quyền Việt Nam cũng như việc ban hành lệnh cấm đánh bắt tạm thời, việc thiết lập Vùng nhận dạng hàng không…

Chủ tịch nước nhấn mạnh, những việc làm của Trung Quốc là coi thường luật pháp quốc tế, vi phạm nghiêm trọng Công ước của LHQ về Luật biển năm 1982, Tuyên bố chung về ứng xử của các bên liên quan trên Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc là một bên tham gia; vi phạm các thỏa thuận về việc sớm đi đến hình thành bộ Quy tắc ứng xử trên Biển Đông cũng như đi ngược lại những thỏa thuận cấp cao Việt Nam-Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước