Chủ tịch nước tiếp xúc với cử tri TP.HCM

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 15:56 GMT+7

VTV.vn - Ngày 5/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu Quốc hội tổ đại biểu số 1 Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp xúc với các cử tri Quận 1.

Đây là cuộc tiếp xúc cử tri được coi là cuối cùng của các đại biểu Quốc hội khóa 13, các cử tri đã bày tỏ nhiều ý kiến về vai trò cac đại biểu nhiệm kỳ vừa qua.

Tại cuộc tiếp xúc, Chủ tịch nước và đại biểu Trần Du Lịch đã báo cáo kiểm điểm về thực hiện nhiệm vụ, thực hiện lời hứa của đại biểu Quốc hội đối với cử tri nhiệm kỳ 13. Theo đó, trong suốt nhiệm kỳ vừa qua tự thấy rằng đã không phụ lòng tin tưởng cử tri, cố gắng nghiêm túc chấp hành, toàn tâm, toàn ý thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, nhiệm vụ của Chủ tịch nước.

Các cử tri một mặt đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ của các đại biểu Trương Tấn Sang, Trần Du Lịch, cử tri cũng thể hiện sự nuối tiếc một nhiệm kỳ sôi nổi, dân chủ; đồng thời mong muốn nhiều hơn ở các đại biểu, đặc biệt là đối với các vấn đề lớn của đất nước. Cử tri khẳng định, dù biết rằng hai đại biểu Quốc hội không làm hết được mọi việc nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc về khả năng sâu sát, quyết liệt giải quyết những kiến nghị. Các cử tri đánh giá cao việc thực hiện lời hứa của đại biểu và đề nghị trong thời gian ngắn còn lại các đại biểu sẽ cố gắng làm tròn nhiệm vụ đến giây phút cuối cùng trước khi về với cuộc sống của nhân dân, cử tri; không vun vén lợi ích cá nhân, lợi ích gia đình hay buông xuôi công việc cho nhiệm kỳ sau.

Phát biểu ý kiến tại cuộc tiếp xúc, Chủ tịch nước chân thành cảm ơn sự tín nhiệm, gửi gắm của của cử tri đã lựa chọn giao nhiệm vụ, cam kết thời gian còn lại sẽ cố gắng thực hiện hết những nhiệm vụ dang dở mà nhân dân giao cho. Chủ tịch nước thẳng thắn chia sẻ nhận định của cử tri về sự chậm chạp của bộ máy, sự thờ ơ của cán bộ. Đối với những ý kiến cử tri về những vấn đề thời sự đang diễn ra, Chủ tịch nước nhìn nhận thực sự quản lý xã hội đã bộc lộ vai trò yếu kém của hệ thống Nhà nước.

Về tham nhũng, Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là vấn đề không mới nhưng luôn luôn là vấn đề thời sự, kết quả đạt được chưa đúng yêu cầu. Để được kết quả cao phải có được những con người rất dũng cảm trong cấp ủy, trong bộ máy chính quyền. Chủ tịch nước chia sẻ, tuy đã toàn tâm toàn ý, phấn đấu phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân trong nhiệm kỳ qua nhưng do bị động của quỹ thời gian nên việc thực hiện nhiệm vụ đại biểu cũng còn hạn chế so với yêu cầu của nhân dân. Chủ tịch nước mong nhận được sự thông cảm của cử tri.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước