Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm kiểm sát viên VKSND tối cao

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn-Thứ hai, ngày 18/05/2015 19:37 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương đã trao quyết định bổ nhiệm kiểm sát viên VKSND tối cao cho 13 đồng chí.

Chiều nay (18/5), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương đã trao quyết định bổ nhiệm kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân tối cao cho 13 đồng chí. Đây là chức danh tư pháp cao nhất của ngành kiểm sát nhân dân.

Trao quyết định và chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm chức danh kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên thực hiện việc bổ nhiệm kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tối cao theo Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014, thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước về công lao đóng góp của đội ngũ cán bộ, đồng thời cũng là kết quả của quá trình rèn luyện của ngành kiểm sát nhân dân.

Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao vai trò, vị trí và những đóng góp của ngành kiểm sát nhân dân cho nền tư pháp Xã hội chủ nghĩa Việt Nam thời gian qua, đồng thời cũng gửi gắm niềm tin vào ngành kiểm sát nhân dân trong chặng đường phát triển sắp tới của đất nước. Đặc biệt, Hiến pháp 2013 và Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014 đã đặt ra yêu cầu nhiệm vụ rất cao đối với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và chức danh kiểm sát viên.

Chủ tịch nước yêu cầu, đối với các đồng chí được bổ nhiệm trước hết phải tuyệt đối trung thành với Hiến pháp, pháp luật; đem hết sức mình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ và quyền hạn của kiểm sát viên được Hiến pháp và pháp luật quy định; không ngừng học tập nâng cao trình độ, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Cán bộ kiểm sát phải công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn".

Công cuộc cuộc cải cách tư pháp theo chủ trương của Đảng và Nhà nước đang được đẩy mạnh, nhiều vấn đề quan trọng, cấp bách đang đặt ra đối với các cơ quan tư pháp nói chung và ngành kiểm sát nói riêng. Chủ tịch nước đề nghị ngành kiểm sát và các kiểm sát viên được bổ nhiệm cần phải nỗ lực để thực hiện thắng lợi mục tiêu "xây dựng hệ thống tư pháp trong sạch, vững mạnh, bảo vệ công lý, tôn trọng và bảo vệ quyền con người".

Chủ tịch nước cũng yêu cầu ngành kiểm sát khẩn trương kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có tài, tâm huyết với sự nghiệp chung, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và nhiệm vụ chính trị được giao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước