Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự chương trình Xuân Quê hương

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 19:50 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương với chủ đề "Linh thiêng Hà Nội".

Tối 31/1, tại Quảng trường Cách mạng Tháng 8 (Hà Nội) đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân Quê hương với chủ đề "Linh thiêng Hà Nội" để chào đón đồng bào ta ở xa Tổ quốc về nước đón Tết, vui Xuân. Đến dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sự góp mặt của hàng ngàn kiều bào.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đánh trống khai hội và chung vui với kiều bào trong đêm giao lưu nghệ thuật "Xuân Quê hương 2016: Linh thiêng Hà Nội". Chủ tịch nước gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới bà con kiều bào về nước tham dự chương trình Xuân Quê hương cũng như toàn thể đồng bào ta sinh sống, làm việc ở nước ngoài. Đồng thời khẳng định, trong năm qua, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; nâng cao vị thế và uy tín của nước ta trong khu vực và trên thế giới, trong những thành tựu đó có sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Chủ tịch nước khẳng định, năm 2016 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 - 2020, tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đồng thời cũng là giai đoạn Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới. Điều này sẽ mang lại cho nước ta nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thách thức, đòi hỏi mỗi người Việt Nam dù ở trong hay ngoài nước đều phải đoàn kết chặt chẽ, nỗ lực phấn đấu hết sức mình vì sự nghiệp  xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Chủ tịch nước tin tưởng, với bản lĩnh, trí tuệ và truyền thống yêu nước, văn hiến, bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam, toàn thể đồng bào ta ở trong và ngoài nước luôn đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cùng nhau giữ gìn non sông gấm vóc và phấn đấu đưa đất nước vươn lên trở thành quốc gia giầu mạnh, có vị trí xứng đáng trong khu vực và thế giới; nhân dân ta có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Có mặt trong chương trình, các kiều bào đã bày tỏ xúc động khi chứng kiến sự thay đổi của của đất nước, đồng thời mong muốn sẽ về thăm quê hương nhiều hơn cũng như có nhiều đóng góp hơn nữa trong việc xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

Theo Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài, hiện có khoảng 4,5 triệu người Việt đang sinh sống, lao động, học tập tại 109 nước và vùng lãnh thổ, đầu tư của người Việt Nam ở nước ngoài về nước những năm qua liên tục tăng. Hiện có 51/63 tỉnh, thành phố có các dự án đầu tư của người Việt Nam ở nước ngoài. Tại Việt Nam, hiện có khoảng 3.600 doanh nghiệp của kiều bào đang hoạt động với 2.000 dự án, tổng vốn 8,6 tỷ USD, mang về nguồn lợi khoảng 20 tỷ USD mỗi năm. Trong năm qua, lượng kiều hối chuyển về đạt hơn một chục tỷ USD, trong đó phần lớn đầu tư cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước