Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt đại biểu thanh niên kiều bào

Hà Phương - Ngọc Tuấn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 19:29 GMT+7

Chủ tịch nước tặng logo kỷ niệm cho các đại biểu học sinh, sinh viên Kiều bào về dự Trại hè Việt Nam 2015 (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch nước mong muốn học sinh, sinh viên Việt Nam phải học tập thật tốt để sau này trở về đóng góp xây dựng đất nước.

Chiều 14/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt các đại biểu tiêu biểu cho thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài đang tham dự chương trình Trại hè Việt Nam 2015 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”.

Tại buổi gặp mặt, đại diện thanh niên kiều bào từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ về tham dự Trại hè Việt Nam 2015 đã bày tỏ niềm tự hào được mang dòng máu "Con Lạc, cháu Hồng". Các kiều bào trẻ mong muốn các cơ quan Nhà nước của Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, kết nối giữa thanh niên Việt Nam và thanh niên kiều bào; cung cấp sách học tiếng Việt cho học sinh kiều bào; nguyện tiếp tục học tập phấn đấu và được tạo cơ hội để trở về phụng sự Tổ quốc khi trưởng thành.

Chủ tịch nước Trương Tấng Sang cho rằng, Trại hè Việt Nam 2015 với chủ đề “Tự hào Việt Nam” là một chương trình rất có ý nghĩa, thể hiện tình cảm gắn bó với quê hương, đất nước, sự tin tưởng của bà con nói chung và thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài và những chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho kiều bào. Thông qua chương trình, các bạn học sinh, sinh viên kiều bào sẽ có cơ hội tìm hiểu lịch sử 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, giao lưu với các bạn trẻ trong nước. Đồng thời phát huy tinh thần tự hào dân tộc, duy trì các mối quan hệ gắn bó với quê hương, trở thành những sứ giả văn hóa của đất nước để giới thiệu với bạn bè thế giới cùng chung vai với thế hệ trẻ trong nước phấn đấu xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn, ngoài việc tìm hiểu, trau dồi kiến thức về lịch sử, văn hóa của dân tộc, thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục phấn đấu học tập tốt, tích lũy tri thức khoa học công nghệ tiên tiến của nước ngoài, là công dân gương mẫu tại nước sở tại, để có thể đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, cùng thế hệ trẻ trong nước giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước