Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật cựu chiến binh Quân đoàn 2

Hồng Phúc (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 29/03/2015 14:31 GMT+7

Chủ tịch nước và các đại biểu ôn lại truyền thống của Quân đoàn 2. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Đoàn cán bộ cao cấp, cựu chiến binh Quân đoàn 2 đã cùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ôn lại truyền thống chiến đấu và trưởng thành của quân đoàn.

Sáng 29/3, trong không khí hào hùng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật Ban liên lạc truyền thống Quân đoàn 2 anh hùng, đơn vị giữ vai trò đặc biệt quan trọng, thực hiện những đòn tiêu diệt lớn trong chiến dịch Hồ Chí Minh.

Trong chiến dịch giải phóng miền Nam, Quân đoàn 2 là đơn vị chủ lực cơ động đầu tiên được thành lập và đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giải phóng Thượng Đức, chiến dịch Trị - Thiên - Huế, chiến dịch Quảng Nam - Đà Nẵng, đập tan các tuyến phòng ngự Phan Rang, Phan Thiết; thọc sâu đánh thẳng vào trung tâm Sài Gòn, chiếm giữ Dinh Độc Lập cùng toàn bộ nội các Việt Nam Cộng hòa.

12.000 chiến sỹ hy sinh của quân đoàn trong thời kỳ chống Mỹ và hơn 1.000 chiến sỹ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tại Hà Giang. Các cựu chiến binh Quân đoàn 2 cũng gửi gắm đến Chủ tịch nước ý chí quyết tâm, nếu Tổ quốc gọi lại sẵn sàng lên đường chiến đấu, đánh thắng bất kỳ kẻ thù xâm lược nào. Các cựu chiến binh cũng bày tỏ mong muốn công tác xây dựng Đảng sẽ tiếp tục được thực hiện mạnh mẽ.

Các cựu chiến binh sẽ có hành trình thăm lại chiến trường xưa, Chủ tịch nước chúc các cựu chiến binh thăm được nhiều các chiến trường lịch sử, các địa danh thấm đẫm máu và nước mắt của đồng chí, đồng đội.

Nhấn mạnh sự hy sinh to lớn của cả dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử, Chủ tịch nước cho biết việc đền ơn đáp nghĩa được Đảng, Nhà nước xác định là một chủ trương lớn và xuyên suốt, được toàn thể xã hội tham gia hưởng ứng, những dịp kỷ niệm lớn lại càng cần thiết những nghĩa cử của tình đồng chí, đồng đội.

Chủ tịch nước mong muốn các cựu chiến binh với uy tín của mình đóng góp cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự hy sinh, mong mỏi của những thế hệ các anh hùng liệt sỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước