Phim Người trở về ra mắt khán giả dịp Giải phóng miền Nam

Việt Hùng (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 17/01/2015 19:58 GMT+7

Một cảnh trong phim.

Kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Điện ảnh Quân đội sẽ cho ra mắt khán giả cả nước bộ phim truyện nhựa "Người trở về".

Theo ê-kíp sản xuất, bộ phim hiện đang gấp rút hoàn thiện những cảnh quay cuối cùng tại khu vực Sơn Tây, Hà Nội để chậm nhất là tháng 3 có thể tiến hành công tác hậu kỳ. Những đại cảnh tái hiện hình ảnh chiến trường ác liệt những năm đầu thập kỷ 1970 cho đến nay đã cơ bản hoàn tất để đảm bảo tiến độ phim. Tuy nhiên, bộ phim thực tế sẽ tập trung vào một khía cạnh quan trọng hơn.

Đạo diễn Đặng Thái Huyền chia sẻ: "Bộ phim này tập trung khắc họa số phận con người trong thời chiến. Đây chính là điểm khác biệt của phim. Như chúng ta đã biết, cuộc chiến ác liệt ra sao, đã có rất nhiều bộ phim tài liệu và các dự án điện ảnh trước đó phản ánh".

Mặc dù tập trung khắc họa số phận những con người trong thời chiến và sau khi cuộc chiến kết thúc, nhưng bộ phận quản lý dự án phim cũng cho biết, đã huy động tối đa nguồn lực từ nhiều đơn vị vũ trang hiện nay để thực hiện những cảnh quay hấp dẫn tại hiện trường với các phương tiện chiến tranh cỡ lớn. Đây được coi là dự án đầu tư quy mô nhất của Điện ảnh Quân đội từ trước tới nay nhân kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam.

Bộ phim Người trở về lấy ý tưởng từ truyện ngắn "Người về bến sông Châu" của nhà văn Sương Nguyệt Minh. Do thời gian làm phim khá gấp lên hơn một tháng nay, ê kíp sản xuất bộ phim cùng hàng trăm chiến sĩ phục vụ đào hầm hào, xây dựng bối cảnh đã phải ăn ngủ tại khu vực quân sự ở Sơn Tây từ hơn một tháng nay. Với tiến độ làm việc liên tục cả trong những ngày cuối tuần, ê kíp sản xuất khẳng định bộ phim sẽ hoàn thành và ra mắt khán giả đúng dịp kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước