Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp Tổng thống Áo

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/09/2015 15:00 GMT+7

VTV.vn - Bên lề các hoạt động đa phương tại Liên Hợp Quốc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp với Tổng thống Áo Heinz Fischer.

Tại cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Áo Heinz Fischer, hai vị lãnh đạo nhất trí tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là đoàn cấp cao, đoàn doanh nghiệp. Để tạo thuận lợi cho việc trao đổi đoàn, hai bên sẽ thúc đẩy việc đàm phán Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao giữa Việt Nam và Áo.

Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ hai nước hỗ trợ doanh nghiệp hai bên đẩy mạnh hợp tác thương mại, đặc biệt trong các lĩnh vực hai bên có nhu cầu như điện thoại, linh kiện điện tử, giầy dép, gỗ và sản phẩm gỗ, hàng dệt, may, thiết bị máy móc, dược phẩm, sắt thép và sản phẩm từ sắt thép, giấy, thức ăn gia súc và nguyên liệu. Đồng thời, đề nghị Chính phủ Áo tiếp tục cung cấp ODA cho Việt Nam, để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển sau 2015 của Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Heinz Fischer đánh giá cao các thành tựu thực hiện Mục tiêu Thiên niên kỷ của Việt Nam, bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục thành công trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Tổng thống Heinz Fischer khẳng định, Áo luôn ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với Liên minh châu Âu (EU).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước