Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Ninh Thuận

Hồng Phúc (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 18/03/2015 20:59 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn công tác Trung ương đã đến tỉnh Ninh Thuận, tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng.

Tiếp tục chương trình công tác các tỉnh Nam Trung Bộ, trong hai ngày hôm qua và hôm nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn công tác Trung ương đã đến tỉnh Ninh Thuận, tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng. Tại Ninh Thuận, Chủ tịch nước đã khảo sát về kết cấu hạ tầng thủy lợi, tình trạng khô hạn, những vướng mắc trong thực hiện chủ trương hỗ trợ phát triển thủy sản và có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Những ngày này, nước cho sản xuất và sinh hoạt của Ninh Thuận thiếu trầm trọng. Chủ tịch nước đã khảo sát mực nước tại hồ chứa Sông Trâu, huyện Thuận Bắc và nghe báo cáo về khả năng dự trữ nước các hồ thủy lợi. Lãnh đạo địa phương cho biết lượng nước tại 20 hồ chứa của Ninh Thuận chỉ còn lại khoảng 13% dung tích thiết kế, đe dọa ¾ diện tích sản xuất. Để giải quyết lâu dài, bền vững, Ninh Thuận đề nghị Trung ương cho phép tái khởi động dự án hồ Tân Mỹ, có dung tích thiết kế bằng toàn bộ số hồ chứa nước hiện có trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước