Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri TP.HCM

Hồng Phúc - Ngọc Tuấn - Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/03/2016 23:07 GMT+7

Chủ tịch nước trò chuyện với các cử tri quận 1, TP.HCM (Ảnh: Vietnamnet)

VTV.vn -Ngày 3/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 của TP.HCM đã tiếp xúc cử tri quận 1 và quận 3.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao thành công của Quốc hội khóa XIII và hoan nghênh kỳ họp khóa XI vẫn tiếp tục dành thời gian thông qua nhiều dự án luật. Tuy nhiên, cử tri cho rằng các luật vẫn cần nâng cao tính khả thi và sự đồng bộ, song song với đó Quốc hội cần tiếp tục nâng cao hiệu quả giám sát thực thi luật, các đại biểu được bầu ra trong nhiệm kỳ mới phải đổi mới phương pháp tiếp xúc.

Cử tri đề nghị Quốc hội phải tăng cường hơn nữa về năng lực lập pháp, lập quy, không chỉ thông qua các dự án luật do các cơ quan hành pháp soạn thảo. Nhiều cử tri cũng có chung ý kiến là cần thiết phải tăng thêm nhiều tỷ lệ đại biểu chuyên trách, giảm bớt tỷ lệ đại biểu kiêm nhiệm, nhất là đại biểu thuộc khối hành pháp. Cũng có ý kiến đề nghị tăng thêm số lượng đại biểu của TP.HCM.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao trách nhiệm của các cử tri không chỉ trong cuộc tiếp xúc này mà cả một nhiệm kỳ vừa qua. Chủ tịch nước cho rằng, chính các cử tri bằng sự nhiệt tình, thông qua các ý kiến đóng góp đã tiếp sức cho các đại biểu Quốc hội hoàn thành nhiệm vụ. Chủ tịch nước cũng báo cáo với cử tri là các thành viên trong tổ đơn vị số 1 của Thành phố đã nỗ lực tối đa cùng phối hợp với các cơ quan của địa phương và của Trung ương trong việc giải quyết các kiến nghị, khiếu nại.

Chủ tịch nước cho biết, quỹ thời gian còn lại của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII không còn nhiều, nhưng với tư cách đại biểu của dân, các thành viên của tổ đơn vị số 1 vẫn tiếp tục làm việc, cố gắng không để lại quá nhiều vụ việc tồn đọng cho đại biểu khóa sau.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, các cử tri sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nói thẳng, nói thật, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp chung, xứng đáng với truyền thống năng động cũng như vai trò quan trọng của TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước