Chủ tịch nước: Việt Nam mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Israel

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/08/2022 19:19 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và nguyên Thủ tướng Israel Ehud Barak. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - 'Để để đạt mục tiêu là nước phát triển vào năm 2045, Việt Nam rất cần học hỏi kinh nghiệm của các nước, trong đó có Israel'.

Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp nguyên Thủ tướng Israel Ehud Barak.

Trong những lĩnh vực này có đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ, năng lượng tái tạo và bảo đảm an ninh mạng. Đặc biệt là việc chọn lựa, bồi dưỡng và đào tạo nhân tài để xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hy vọng với vai trò và ảnh hưởng của mình, nguyên Thủ tướng Ehud Barak sẽ tiếp tục đóng góp thúc đẩy hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, nhất là chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, đào tạo ươm mầm các tài năng trẻ, kết nối với các chuyên gia, doanh nghiệp ở Israel và trên thế giới.

Chủ tịch nước: Việt Nam mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Israel - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp nguyên Thủ tướng Israel Ehud Barak. Ảnh: TTXVN

Nguyên Thủ tướng Ehud Barak chia sẻ, để có đất nước Israel như hiện nay, giáo dục được ưu tiên đặc biệt từ tiểu học, trung học và đại học và có những vườn ươm cho việc phát hiện nhân tài cho đất nước. Israel cũng thành lập nhiều các viện nghiên cứu khoa học với các chính sách hỗ trợ nhân tài. Chính vì vậy, đã có nhiều tài năng trẻ, nhà khoa học nỗ lực cống hiến. Israel cũng có chính sách thu hút nhân tài trở về cống hiến xây dựng đất nước. 

Ngoài ra, Israel cũng chú trọng thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Ông bày tỏ tin tưởng, với sự phát triển như hiện nay, Việt Nam có những điều kiện để vươn lên mạnh mẽ và trở thành nước phát triển vào năm 2045.

Đề nghị sớm ký FTA Việt Nam - Israel Đề nghị sớm ký FTA Việt Nam - Israel

VTV.vn - Chiều 10/8, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Yaron Mayer, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel đến trình Quốc thư nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước