Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tiếp Trợ lý Tổng thư ký LHQ

Theo Chinhphu.vn-Chủ nhật, ngày 29/03/2015 23:11 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Bà Amina Mohammed, Cố vấn đặc biệt của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc nhân dịp dự IPU-132 tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Tại buổi tiếp Trợ lý Tổng thư ký LHQ, bà Amina J.Mohamed, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để đảm bảo cho thành công của IPU-132.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, kể từ khi chính thức trở thành thành viên Liên Hợp Quốc, Việt Nam luôn nỗ lực hết sức mình để thực hiện các mục tiêu phát triển chung và tích cực đóng góp vì sự phát triển của LHQ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, sau nhiều năm khắc phục hậu quả của chiến tranh, Việt Nam đã tích cực thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo, được Liên Hợp Quốc và cộng đồng quốc tế ghi nhận. Việt Nam cũng đang phấn đấu tiếp tục duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy các mặt hoạt động, nâng cao đời sống người dân, đồng thời góp phần cùng cộng đồng quốc tế trong công cuộc gìn giữ hòa bình.

Phát biểu tại buổi tiếp, Trợ lý Tổng thư ký LHQ cho rằng Việt Nam đã làm rất tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội đồng IPU-132 lần này và hy vọng Đại hội đồng IPU-132 sẽ sớm thông qua chương trình hành động cụ thể, đóng góp vào việc hoạch định và thực hiện các mục tiêu phát triển giai đoạn sau 2015.

Theo Bà Amina J.Mohamed kết quả thảo luận của IPU-132, mà cụ thể là Tuyên bố Hà Nội khi được thông qua sẽ có ý nghĩa to lớn, là nền tảng, cơ sở hợp tác giữa IPU và LHQ trong việc hiện thực hóa cho các mục tiêu phát triển bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước