Chủ tịch Quốc hội Việt Nam điều hành các phiên họp Đại hội đồng IPU-132

Phương Thảo (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 29/03/2015 22:40 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng được bầu làm Chủ tịch với trách nhiệm chính là điều hành tất cả các phiên họp trong khuôn khổ Đại hội đồng IPU-132.

Sáng 29/3, tại Hội trường trường lớn Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra phiên họp của Hội đồng điều hành Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới 132. Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng và gần 200 Nghị sĩ IPU tham dự phiên họp.

Tại phiên họp này, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng được Hội đồng điều hành nhất trí bầu làm Chủ tịch Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới 132 với trách nhiệm chính là điều hành tất cả các phiên họp trong khuôn khổ IPU-132.

Chủ tịch Đại hội đồng IPU-132 Nguyễn Sinh Hùng đã điều hành phiên họp toàn thể Đại hội đồng. Nhấn mạnh IPU-132 là hoạt động ngoại giao nghị viện lớn nhất của Quốc hội Việt Nam từ trước đến nay, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, sự kiện này sẽ là điểm nhấn trong tổng thể ngoại giao nhà nước và ngoại giao đa phương của Việt Nam với cộng đồng quốc tế.

Đại hội đồng IPU-132 diễn ra vào năm 2015 là thời điểm chuyển giao quan trọng của cộng đồng thế giới với nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ và thông qua chương trình nghị sự phát triển bền vững, xác định các mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước