Chủ tịch Quốc hội chủ trì tiệc chiêu đãi mừng Quốc khánh tại trụ sở LHQ

Thu Trà - Cao Trí (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/09/2015 12:55 GMT+7

Nguồn: TTXVN

VTV.vn - Tại trụ sở LHQ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã chủ trì tiệc chiêu đãi quốc tế, nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đây là lần đầu tiên phái đoàn Thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc tổ chức tiệc chào mừng Quốc khánh ngay tại trụ sở của tổ chức này với sự tham dự của đông đảo các quan chức ngoại giao và bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi tiệc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Năm 2015 là năm rất đặc biệt với cả Liên Hợp Quốc và Việt Nam khi cùng kỷ niệm 70 năm thành lập. Ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của nhân dân Việt Nam đã đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước đầu tiên ở Đông Nam Á. Đây là sự kiện có tính bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Nhân dân Việt Nam mãi ghi nhớ và chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của bạn bè khắp năm châu, của Liên Hợp Quốc, IPU trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam.

Đề cập đến mối quan hệ Việt Nam - Mỹ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng: Sau 40 năm cùng nỗ lực và vượt qua khác biệt, quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ chưa bao giờ tốt đẹp như hiện nay. Việc hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995 và "Thỏa thuận quan hệ đối tác toàn diện" năm 2013 đã mở ra một giai đoạn phát triển mới theo tinh thần hướng tới tương lai tốt đẹp hơn trong quan hệ Việt Nam – Mỹ.

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9 Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9

VTV.vn - Trong ngày Quốc khánh, nhiều hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật sẽ được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước