Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/09/2015 06:38 GMT+7

Ảnh: Giadinh.net

VTV.vn - Trong ngày Quốc khánh, nhiều hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật sẽ được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước.

Tại TP. Hà Nội, từ 14h hôm nay, chương trình hòa nhạc Điều còn mãi sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn. 20h, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật mang tên Việt Nam - Thời đại Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 500 nghệ sĩ, diễn viên của các đơn vị nghệ thuật khu vực phía Bắc.

Cũng từ hôm nay đến ngày 6/9, Ban quản lý Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức chương trình Vui Tết Độc lập với sự tham gia của đồng bào các dân tộc Mông, Hà Nhì, La Hủ, Mảng, Si La.

Tại TP.HCM, sáng nay sẽ khai mạc Cuộc đua xe đạp truyền thống TP.HCM lần III - 2015 tại Quảng trường hầm vượt sông Sài Gòn. Vào 19h30 là Chương trình biểu diễn thể dục thể thao chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 sẽ diễn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tại Thừa Thiên - Huế, bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… sẽ diễn ra tại khắp các địa phương trong toàn tỉnh, người dân và du khách là người Việt Nam dịp Quốc khánh này cũng sẽ được tham quan miễn phí các điểm của di tích Cố đô Huế.

Tại Thành phố Đà Nẵng, một hoạt động lớn thu hút sự quan tâm theo dõi của người dân và du khách đúng vào sáng nay là Giải đua thuyền truyền thống Thành phố Đà Nẵng mở rộng diễn ra trên sông Hàn. Giải đua này dự kiến sẽ có nhiều câu lạc bộ đua thuyền mạnh của thành phố và các tỉnh bạn tham gia.

Tại Quảng Nam, Khu di tích Mỹ Sơn sẽ mở cửa tự do cho khách tham quan vào ngày hôm nay. Đây là lần đầu tiên Mỹ Sơn miễn vé tham quan trong dịp lễ. Dự kiến sẽ có ít nhất trên 1.000 lượt khách tham quan được miễn vé trong dịp này.

Hà Nội bố trí 159 điểm trông giữ xe dịp Quốc khánh 2/9 Hà Nội bố trí 159 điểm trông giữ xe dịp Quốc khánh 2/9

VTV.vn - Để phục vụ lễ mít tinh diễu binh, diễu hành, bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, TP Hà Nội đã bố trí 159 điểm trông giữ xe cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI