Chủ tịch Quốc hội chúc Tết một số cơ quan Trung ương đầu Xuân

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 24/02/2015 20:26 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc Tết tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ảnh: VOV

Ngày 24/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên cơ quan Văn phòng QH, Ngân hàng Nhà nước VN, Ngân hàng phát triển VN và Tổng cục Hải quan.

Chúc Tết Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn mỗi đại biểu Quốc hội, mỗi cán bộ, nhân viên của Quốc hội toàn tâm, toàn lực để thực hiện tốt công tác xây dựng lập pháp, tiếp tục triển thi hành Hiến pháp, triển khai các Nghị quyết của Quốc hội.

Đề cập đến nhiệm vụ của năm mới 2015, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng các sự kiện đối nội, đối ngoại của đất nước, trước mắt là Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU 132) được tổ chức vào tháng 3 tới sẽ được tổ chức chu đáo và thành công tốt đẹp. Vì đây là cơ hội để giới thiệu về đất nước, con người và Quốc hội Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Thăm chúc Tết cán bộ, công chức Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Với sự điều hành linh hoạt và hiệu quả tiền tệ, tài chính, Ngân hàng Nhà nước đã tạo được lòng tin với người dân, đặc biệt là các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, năm 2015 kinh tế trong nước và thế giới vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vì vậy Ngân hàng Nhà nước cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm nhiệm tốt vai trò, vị trí “mạch máu” của nền kinh tế; củng cố niềm tin, tạo động lực phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chúc Tết cán bộ, viên chức Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), Chủ tịch Quốc hội lưu ý Ngân hàng phát triển tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, nỗ lực góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, đưa nguồn vốn tín dụng Nhà nước trở lại nền kinh tế một cách hiệu quả. Để làm được điều này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ngân hàng Nhà nước cần nhận thức được các khó khăn, thách thức, không được chủ quan, bằng lòng với kết quả đã đạt được, nắm chắc cơ hội, chủ động trước mọi công việc. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với quyết tâm cao, Ngân hàng phát triển sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được Chính phủ và Quốc hội giao phó.

Cũng trong ngày hôm nay, chúc Tết cán bộ, nhân viên Tổng cục Hải quan, Chủ tịch Quốc hội cho rằng mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức nhưng ngành Hải quan đã dành được nhiều thành tựu quan trọng, là hình ảnh của đất nước. Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Chủ tịch Quốc hội đề nghị trong thời gian tới, ngành Hải quan cần tiếp tục xây dựng đội ngũ có tính chuyên nghiệp cao, hiện đại hóa công nghệ để vận hành tốt các hoạt động Hải quan vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp. Góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách vượt mức, tạo nền tảng vững chắc cho năm 2015 và những năm tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước