Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/02/2016 21:45 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dâng hương tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà 67 ở Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 4/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dâng hương, tưởng nhớ Bác Hồ tại nhà 67 thuộc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thay mặt Quốc hội, cử tri và đồng bào cả nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ sự xúc động sâu sắc, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thực hiện Di chúc, niềm mong muốn của Người, Quốc hội luôn làm tốt nhiệm vụ đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân xây dựng đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chủ tịch Quốc hội biểu dương tập thể cán bộ công nhân viên Khu di tích đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn và bảo vệ nguyên vẹn các hiện vật gắn với cuộc đời của Bác.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là những tài sản vô giá, mang tính lịch sử và giá trị văn hóa tinh thần đặc biệt, vì vậy trong thời gian tới các cán bộ, nhân viên Khu di tích Phủ Chủ tịch cần tiếp tục làm tốt công tác giới thiệu với người dân trong nước và bạn bè quốc tế về những di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt chặng đường giải phóng dân tộc để các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế hiểu sâu sắc về Đảng, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Bác Hồ và dân tộc Việt Nam.

Được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định công nhận là 1 trong 10 di tích quốc gia đặc biệt, hàng năm, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đón trên 2 triệu lượt người đến viếng Bác và tham quan, thể hiện tình cảm đặc biệt của đồng bào, đồng chí, bạn bè và du khách quốc tế đối với Bác Hồ kính yêu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước