Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu Quốc hội chuyên trách qua các thời kỳ

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 20:10 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp mặt các vị nguyên là đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và cán bộ Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghỉ hưu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Nhân dịp Xuân mới Bính Thân 2016, sáng 1/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là Đại biểu Quốc hội chuyên trách qua các thời kỳ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì cuộc gặp mặt. Cùng dự còn có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những đóng góp to lớn của các đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ đối với thành công của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội khẳng định: kế thừa những thành quả các đại biểu Quốc hội những khóa trước, Quốc hội khóa XIII đã không ngừng đổi mới cả về tổ chức, bộ máy, lẫn cơ chế hoạt động nhằm phát huy, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, hiện tại, song song với việc triển khai thi hành Hiến Pháp 2013 và chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ 11, Hội đồng bầu cử quốc gia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 vào tháng 5 tới.

Tại buổi gặp mặt, nhấn mạnh tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội luôn là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu và đang được khẩn trương tiến hành các khâu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn các đồng chí đại biểu Quốc hội lão thành tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm của mình, cùng với Quốc hội nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước