Chủ tịch Quốc hội gặp Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản tại New York

Thu Trà - Cao Trí - Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/08/2015 16:27 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (31/8) theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Tadamori Oshima.

Trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội Thế giới lần thứ 4 tại New York, Mỹ, sáng nay (31/8) theo giờ Việt nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Tadamori Oshima.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản thời gian qua tiếp tục phát triển mạnh mẽ, tiêu biểu là việc hai bên đã nhất trí nâng cấp quan hệ lên thành "Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á" (tháng 3/2014); đồng thời khẳng định Việt Nam luôn coi việc tăng cường quan hệ với Nhật Bản là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình.

Đánh giá cao Quốc hội cũng như các nghị sĩ Nhật Bản đã luôn quan tâm, ủng hộ vào sự phát triển của quan hệ hợp tác giữa hai nước, Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai bên thường xuyên duy trì các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao, thúc đẩy hơn nữa giao lưu giữa Quốc hội, các Liên minh nghị sĩ hữu nghị và các đại biểu Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Quốc hội Nhật Bản quan tâm, ủng hộ việc triển khai, thực hiện các thỏa thuận cấp cao về kinh tế; thúc đẩy Chính phủ Nhật Bản tiếp tục duy trì ODA ở mức cao giúp Việt Nam phát triển bền vững, hoàn thành mục tiêu cơ bản trở thành nước công nghiệp vào năm 2020.

Nhất trí với đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Tadamori Oshima đề nghị hai nước tăng cường hợp tác và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn quốc tế và khu vực cũng như trong những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm. Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản khẳng định sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực tư pháp, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, đào tạo nhân lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước