Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các nghị sĩ, lãnh đạo nữ

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 14/03/2015 14:39 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

(VTV.vn) - Chủ tịch Quốc hội mong muốn các nữ đại biểu tiếp tục hướng tới mục tiêu bình đẳng giới và tiến bộ chung trên toàn cầu.

Tiến tới Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132, sáng 14/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt thân mật các đại biểu là nữ nghị sĩ của Campuchia, Lào, Việt Nam, các Đại sứ, nữ Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới những người phụ nữ ưu tú, những người đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của Việt Nam và thế giới và mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là ủng hộ cho những cố gắng không ngừng nghỉ nhằm xây dựng một xã hội bình đẳng cho tất cả mọi người. Đặc biệt, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 tại Hà Nội vào cuối tháng 3/2015 là cơ hội để Việt Nam giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, cũng như khẳng định mục tiêu bảo đảm quyền bình đẳng, cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, Đại hội đồng Liên Nghị viện thế giới lần thứ 132 với chủ đề "Các mục tiêu phát triển bền vững - biến lời nói thành hành động", phát triển bền vững đồng nghĩa với việc tạo lập môi trường xã hội công bằng, bình đẳng và mục tiêu bình đẳng giới sẽ được lồng ghép vào tất cả các hoạt động của mục tiêu phát triển bền vững tương tự như quá trình thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hy vọng các đại biểu nữ sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã có, truyền lửa nhiệt tình cho thế thệ phụ nữ kế cận hướng đến mục tiêu bình đẳng và tiến bộ chung cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo một số Ủy ban của Quốc hội đã giới thiệu về IPU 132, hoạt động của nữ nghị sĩ và các nội dung liên quan đến bình đẳng giới, phụ nữ và trẻ em trong IPU 132; giới thiệu về Hội nghị Hiệp hội các Tổng thư ký Nghị viện IPU 132.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước