Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri Hà Tĩnh

Thu Trà - Cao Trí (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 14:41 GMT+7

VTV.vn - Sáng 7/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã có cuộc tiếp xúc với cử tri thị xã Kỳ Anh.

Kỳ Anh là thị xã mới vừa được thành lập theo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, vì vậy mà những vấn đề cử tri quan tâm liên quan trực tiếp đến các chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm và ổn định cuộc sống cho bà con ở các vùng bị thu hồi đất để phục vụ các dự án trong khu kinh tế Vũng Áng.

Trả lời các kiến nghị của cử tri, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh thị xã Kỳ Anh có kinh tế  - xã hội phát triển khá nhanh, tốc độ đô thị hóa cao, vì vậy cấp ủy và chính quyền Kỳ Anh cần đặc quan tâm đến việc chuyển đổi cơ cấu lao động; cần xác định phát triển công nghiệp, dịch vụ là chính, cùng với đó là phát triển nông nghiệp chất lượng cao để trở lại phục vụ cho khu kinh tế Vũng Áng. Ngoài ra, thị xã Kỳ Anh cần quan tâm đến đội trí thức và công nhân để xây dựng thị xã phát triển theo đúng định hướng.

Khái quát về kết quả kỳ họp thứ 9 vừa qua với trọng tâm là công tác xây dựng Luật, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, tới đây Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục bàn thảo về việc xây dựng các đạo luật quan trọng, trong đó có chủ trương lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Bộ Luật Hình sự (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội mong muốn cử tri với tâm huyết của mình sẽ đóng góp vào dự Luật này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước