Chủ tịch Quốc hội Lào thăm chính thức Việt Nam

Thu Trà - Lê Tuấn-Thứ hai, ngày 30/03/2015 14:24 GMT+7

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước CHDCND Lào do bà Pany Yathotou, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã tới Hà Nội, tham dự IPU-132.

Sáng 30/3, Lễ đón Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu đã diễn ra trang trọng tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đảm nhận nhiệm vụ Chủ tịch Đại hội Đồng IPU-132, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà Việt Nam, đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn bè quốc tế. Đặc biệt là sáng kiến ra Tuyên bố Hà Nội tại IPU-132 sẽ nâng cao hơn nữa vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Hai chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ hài lòng về việc quan hệ giữa hai Quốc hội tiếp tục phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực. Các cơ chế hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Quốc hội Lào tiếp tục được duy trì và phát huy hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội Lào cho rằng, với hơn 400 cuộc tiếp xúc giữa hai nước trong năm 2014 về các vấn đề cùng quan tâm cho thấy, việc củng cố và tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước là một quy luật phát triển, là chiến lược lâu dài, có ý nghĩa sống còn, là một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định Quốc hội Việt Nam, các cơ quan của Quốc hội luôn sẵn sàng và tích cực trao đổi ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với Quốc hội Lào trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt chia sẻ nội dung về cách thức tổ chức và hoạt động Hội đồng Nhân dân địa phương, chính sách dân tộc của Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nm TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước