Chống khủng bố: Chủ đề thảo luận khẩn cấp tại IPU-132

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 30/03/2015 10:05 GMT+7

VTV.vn - Đề xuất của Bỉ và Australia về đối phó với nhóm khủng bố Boko Haram được lựa chọn là chủ đề khẩn cấp tại IPU-132.

Chiều 29/3, trong phiên họp toàn thể Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới tại Hà Nội, các thành viên tham dự IPU-132 đã quyết định về đề mục các chủ đề khẩn cấp sẽ được thảo luận tại kỳ họp này.

Theo đó, đề xuất của Bỉ và Australia về đối phó với nhóm khủng bố Boko Haram đã được thông qua số phiếu cao nhất và được lựa chọn là chủ đề khẩn cấp.

Phát biểu tại cuộc bỏ phiếu về các vấn đề khẩn cấp, đại diện của đoàn Bỉ và Australia cho biết, đề xuất chung của hai nước đầu tiên là được Australia đưa ra với sự ủng hộ của Bỉ để đối phó với các hoạt động khủng bố chống lại phụ nữ và trẻ em vô tội.

Theo quy định của Liên minh Nghị viện thế giới IPU, thông thường tại mỗi kỳ họp, Đại hội đồng sẽ thỏa luận 4 chủ đề và ra nghị quyết về các chủ đề này. Trong đó, 3 nội dung được Đại hội đồng quyết định từ kỳ họp lần trước, còn chủ đề thứ 4 (chủ đề khẩn cấp) sẽ được các đại biểu đề xuất và được Đại hội đồng xem xét đưa vào chương trình nghị sự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước