Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Hội nghị phối hợp triển khai công tác năm 2015

Thu Huyền (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 09/02/2015 20:35 GMT+7

Chiều nay (9/2), Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước và Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị phối hợp triển khai công tác năm 2015.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tham dự hội nghị.

Là những cơ quan tham mưu, giúp việc của Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, trong năm qua, cả 4 văn phòng đã đề cao trách nhiệm, nỗ lực thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tham mưu giúp các cơ quan Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiều chủ trương, chính sách lớn, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ 4 văn phòng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng: "Mặc dù năm vừa qua là một năm rất khó khăn cả về đối nội và đối ngoại nhưng vượt qua những khó khăn, đất nước cũng giành được nhiều thành tựu lớn, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, đà tăng trưởng được phục hồi, trật tự an toàn được giữ vững, trong đó có sự đóng góp đáng kể của các cán bộ của cả 4 Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước và Văn phòng Chính phủ".

Nhấn mạnh năm 2015 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều sự kiện lớn như tiến tới đại hội lần thứ 12 của Đảng, Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới 132, 70 năm thành lập nước, 70 năm ngày tổng tuyển cử. Để công tác tham mưu, phục vụ các cơ quan và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước ngày càng được hoàn thiện, Chủ tịch Quốc hội cho rằng: "Đội ngũ cán bộ của cả 4 văn phòng phải lường trước được những khó khăn, thách thức đối với sự phát triển của đất nước, nhất là công tác xây dung Đảng. Năm 2015 cũng là năm chuẩn bị cho lấy ý kiến báo cáo chính trị mà Đảng và toàn dân rất trông đợi, là năm thứ 2 thực hiện triển khai thi hành Hiến pháp với khối lượng công việc năng nề, đòi hỏi đội ngũ cán bộ các văn phòng cần tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu, phục vụ. Trong đó, công tác tham mưu phải bám sát lý luận và thực tiễn, có sự phối hợp chặt chẽ làm cho công tác lãnh đạo của Đảng, hoạt động của Nhà nước đến nhân dân được thành công".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước