Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp mặt các nhà báo ASEAN

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/11/2015 19:50 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt Đoàn đại biểu các nhà báo ASEAN tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên đoàn các nhà báo ASEAN.

Chiều 26/11, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt Đoàn đại biểu các nhà báo ASEAN tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Liên đoàn các nhà báo ASEAN và kỳ họp Đại hội đồng của Liên đoàn lần thứ 18 tại Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: "Sự có mặt của các nhà báo ASEAN tại Hà Nội lần này là để tăng cường sự hợp tác giữa các Hội nhà báo và các nhà báo trong khu vực. Sau 40 năm thành lập, Liên đoàn các nhà báo ASEAN đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc ủng hộ một nền báo chí dân chủ, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và phát triển của mỗi nước và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc trong khu vực Đông Nam Á cũng như các nước trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, sự đoàn kết của Liên đoàn các nhà báo ASEAN sẽ góp phần tăng cường sức mạnh của một ASEAN thống nhất - một thực thể gắn kết về chính trị - an ninh, liên kết về kinh tế, cùng hợp tác và chia sẻ trách nhiệm về văn hóa, xã hội, đóng vai trò trung tâm trong việc đảm bảo hòa bình, ổn định, an ninh và phát triển ở khu vực.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hoan nghênh Hội nhà báo Việt Nam đã đăng cai tổ chức sự kiện này, đồng thời tin tưởng Hội nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục làm tốt vai trò của mình trong nhiệm kỳ này, nhằm tăng cường hơn nữa vai trò của báo chí trong xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước