Chủ tịch Quốc hội: Thực hiện tốt chính sách đối với người có công là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ ba, ngày 27/07/2021 09:56 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng 27/7, trước khi bắt đầu chương trình làm việc của Kỳ họp thứ nhất, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần, tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, sự hi sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công luôn là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, quan tâm chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta, là đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc ta. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hi sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do".

Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, tổ chức, cá nhân bằng nhiều việc làm thiết thực đã chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công song hiện vẫn còn những gia đình gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, vẫn còn những liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, danh tính.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, hơn lúc nào hết, cần tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, giúp đỡ thiết thực, toàn diện và có hiệu quả để thực hiện bằng được mục tiêu: Các gia đình có công với nước đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của cả hệ thống chính trị và toàn dân, vừa là yếu tố bảo đảm thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của nhân dân vào Đảng và nhà nước. Nhận thức sâu sắc được điều đó, Quốc hội, đại biểu Quốc hội tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, nhất là trong công tác xây dựng hoàn thiện pháp luật, cơ chế chính sách ưu đãi người có công và giám sát tổ chức thực hiện, để những người có công và gia đình được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và nhà nước.

Quyết tâm hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công vào năm 2025 Quyết tâm hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công vào năm 2025 Tăng trợ cấp, phụ cấp, ưu đãi người có công với cách mạng Tăng trợ cấp, phụ cấp, ưu đãi người có công với cách mạng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định tặng quà người có công với đất nước Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định tặng quà người có công với đất nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước