Chủ tịch Quốc hội tiếp các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/08/2016 20:05 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi tiếp các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài tới thăm Quốc hội.

Chiều 24/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài tới thăm Quốc hội nhân dịp về nước dự Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29.

Chúc mừng những thành tích to lớn của ngành ngoại giao, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh trong thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình thế giới và khu vực, ngành ngoại giao nói chung và các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nói riêng đã bình tĩnh, kiên trì, xử lý khôn khéo, hiệu quả, góp phần vào việc gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định; bảo vệ vững chắc chủ quyền và an ninh quốc gia, đồng thời tạo thuận lợi cho việc thu hút các nguồn lực từ bên ngoài để thúc đẩy phát triển kinh tế. Vai trò và vị thế của Việt Nam không ngừng được nâng cao.

Đánh giá cao chủ đề và trọng tâm của Hội nghị ngoại giao lần thứ 29 với nội dung: "Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đại hội XII" Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Với sứ mệnh ở vị trí tuyến đầu, hàng ngày tiếp xúc với những thay đổi của thế giới, vì vậy trong thời gian tới, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài chủ động kiến nghị với Đảng, Nhà nước những biện pháp cụ thể để triển khai hiệu quả hội nhập. Đồng thời, hỗ trợ cho các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tranh thủ cơ hội, chuẩn bị tốt giải pháp, ứng phó kịp thời với những thách thức trong quá trình hội nhập quốc tế; xây dựng những quy định và triển khai trong nước phù hợp với pháp luật và lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần chủ động và đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ công dân, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, cả về tinh thần, thông tin và pháp lý. Phát huy vai trò của các hội, đoàn của người Việt để làm cầu nối với cơ quan đại diện của Việt Nam trong việc bảo vệ quyền lợi của công dân Việt Nam ở nước ngoài. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần làm tốt chức năng tham mưu cho Quốc hội, Chính phủ trong việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật để triển khai các chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, cũng như góp phần củng cố, mở rộng và tăng cường hơn nữa quan hệ giữa Quốc hội ta với nghị viện các nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước