Chủ tịch Quốc hội tiếp Chủ tịch Quốc hội Bhutan

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 22:19 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Chiều 7/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Bhutan Jigme Zangpo đang có chuyến thăm Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Việt Nam và Bhutan là hai nước có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử và tín ngưỡng Phật giáo. Đó là nền tảng vững chắc để hai nước tiếp tục đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới. Khẳng định Việt Nam sẽ ủng hộ Bhutan sớm gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO, tạo đà phát triển quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Quốc hội hai nước tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp. Với những thành công bước đầu trong sự nghiệp đổi mới, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm với Bhutan trong lĩnh vực phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo.

Chủ tịch Quốc hội Bhutan Jigme Zangpo bày tỏ vui mừng sang thăm Việt Nam. Đánh giá cao sự phát triển kinh tế cũng vai trò của Việt Nam trên trường Quốc tế, Chủ tịch Quốc hội Bhutan mong muốn hai bên cùng nhau hợp tác trên các diễn đàn mà hai bên là thành viên cũng như hợp tác để phát triển kinh tế, giữ gìn nền văn hóa truyền thống, môi trường và chia sẻ kinh nghiệp trong hoạt động Quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước