Chủ tịch Quốc hội hội kiến Tổng thống Pháp

Anh Phương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 20:08 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Tổng thống Cộng hòa Pháp Francois Hollande

VTV.vn - Chiều 6/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc hội kiến Tổng thống Cộng hòa Pháp Francois Hollande.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao vai trò tiên phong của Pháp trong nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng; mong muốn Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao chính sách của Pháp tăng cường hợp tác kinh tế với Việt Nam. Pháp luôn là một trong những nhà tài trợ song phương hàng đầu châu Âu cho Việt Nam. Các dự án sử dụng ODA của Pháp đang được triển khai có hiệu quả, đóng góp tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam. Quốc hội Việt Nam đang giám sát rất chặn chẽ những dự án này.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng đã bày tỏ đánh giá cao Nghị viện Pháp đã hoàn tất phê chuẩn Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam-EU; đề nghị Pháp ủng hộ sớm ký và triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU.

Với đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Tổng thống Pháp nhấn mạnh trong thời gian tới Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam. Trước đây, Pháp đã hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực như xóa đói, giảm nghèo và các dự án giao thông thì trong tương lai hai nước có thể tăng cường hơn nữa để có những dự án lớn như chống biến đổi khí hậu; giúp Việt Nam có thể tham gia nghiên cứu về Toán hay công nghệ;  giúp Việt Nam xây dựng thành phố hiện đại; đa phương hóa các năng lực của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước