Chủ tịch Quốc hội tiếp Tổng thống Belarus

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 21:36 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp gỡ thân mật với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chiều 9/12 tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Tổng thống Belarus Lukashenko đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Chào mừng Tổng thống Lukashenko trở lại thăm Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ hai nước, với sự tin cậy chính trị ngày càng được tăng cường trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng việc tăng cường và mở rộng các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là trong công nghiệp và nông nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp Belarus và Việt Nam có thể đầu tư vào thị trường của nhau, hướng tới nâng cao kim ngạch thương mại song phương lên 500 triệu USD. Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng đề cập tới việc tăng cường hợp tác trong giáo dục, khoa học, giao lưu nhân dân và Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối giúp Belarus tăng cường quan hệ với các quốc gia ASEAN.

Về phần mình, Tổng thống Belarus Lukashenko vui mừng nhận thấy những thay đổi mạnh mẽ của Việt Nam trong lần thứ 3 trở lại đây, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng lần thứ XII sắp tới với những định hướng mới cho phát triển đất nước. Tổng thống Lukashenko cho biết hai nước sẽ tiến hành nâng cấp Ủy ban Liên Chính phủ vào năm tới và cho rằng, sự tham gia của Quốc hội vào nhiệm vụ giám sát các thỏa thuận hợp tác như Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh kinh tế Á-Âu có thể giúp tăng cường hợp tác và giao lưu thương mại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước