Việt Nam - Belarus hợp tác trong lĩnh vực an ninh

Trí Trung (Truyền hình Công an Nhân dân)-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 20:53 GMT+7

VTV.vn - Đây là thỏa thuận vừa được Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và Chủ tịch UB An ninh Quốc gia Belarus nhất trí tại cuộc hội đàm ngày 26/6 ở Thủ đô Minsk.

Việt Nam và Belarus sẽ tiếp tục tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo đảm an ninh quốc gia cũng như phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn các cơ quan đại diện và công dân của mỗi nước đang sinh sống, công tác, học tập, du lịch ở nước kia.

Hai bên cũng nhất trí, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo đảm an ninh quốc gia, nhất là trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm khủng bố, tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Bộ trưởng Trần Đại Quang và Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia Vakulchik Valery cũng nhất trí sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ chuyên trách đấu tranh phòng chống các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, nhất là tội phạm kinh tế.

Cũng trong chuyến thăm chính thức Belarus, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã có cuộc hội kiến Thủ tướng Andrei Kobyakov. Thủ tướng đã khẳng định Chính phủ Belarus sẽ luôn tạo điều kiện để quan hệ hợp tác giữa Ủy ban An ninh Quốc gia và các cơ quan thực thi pháp luật Belarus với Bộ Công an Việt Nam ngày càng phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước