Công an được phép bắn vào phương tiện giao thông cơ giới

Quang Hiệu, Đức Thuận, Trung Thành (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/10/2016 21:08 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Dân trí)

VTV.vn - Trong một số trường hợp, người thi hành công vụ được phép bắn vào phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, phương tiện giao thông đường thủy để dừng phương tiện.

Đây là quy định của Dự thảo Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ được Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an trình bày trước Quốc hội chiều 31/10.

Cụ thể, theo quy định của Dự thảo Luật, trong trường hợp nếu đối tượng điều khiển phương tiện giao thông tấn công hoặc đe dọa trực tiếp đến tính mạng người khác, hoặc phương tiện đó là do đối tượng vi phạm pháp luật xử dụng cố tình chạy trốn, trừ trường hợp trên phương tiện có chở khách hoặc có con tin, thì người thi hành công vụ được phép nổ súng để dừng và khống chế phương tiện.

Thảo luận tại tổ về Dự án Luật này, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng: Phải quy định rõ hơn trong Luật trường hợp nào thì được nổ súng, bởi trên thực tế, có trường hợp lẽ ra cần nổ súng thì người làm nhiệm vụ không nổ súng, lại có những trường hợp lạm dụng. Một số đại biểu cũng đề nghị không nên trang bị vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ cho công an xã, bởi đây không phải lực lượng công an nhân dân chính quy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước